Hội An sẽ tổ chức hội đèn lồng dịp Giáng sinh năm 2022

20 Tháng 11 2021 | Đăng bởi: Trần Thị Diễm Hương

Theo kế hoạch, tối ngày 24-12-2021, tại khu vực cầu An Hội (Khu phố cổ), TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ tổ chức chương trình khai mạc 'Hội đèn lồng Hội An - năm 2022' với chủ đề 'Chung tay thắp sáng Hội An' và diễn ra đến ngày 15-2-2022.

Chương trình khai mạc sẽ có hoạt động "Thắp sáng không gian nghệ thuật sắp đặt đèn lồng, biểu diễn nghệ thuật, chương trình nghệ thuật trên sông "Đêm Hoài Giang" và thả hoa đăng trên sông Hoài. Đêm bế mạc sẽ có hoạt động tổng kết, trao giải "Cuộc thi sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An - năm 2022"; khen thưởng các cá nhân, đơn vị trang trí đèn lồng đạt hiệu quả cao và chương trình nghệ thuật. Bên cạnh sự kiện này còn có chuỗi các hoạt động như cuộc thi "Sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An"; "Nghệ thuật sắp đặt đèn lồng"; trang trí đèn lồng đường phố, các điểm di tích, các nhà dân trong khu phố cổ; thắp sáng đảo "Ký ức Hội An".

Bên cạnh các hoạt động trên, còn có chương trình nghệ thuật hằng đêm; giới thiệu các loại đèn lồng kết hợp với hoạt động thư pháp để du khách viết những lời nguyện cầu, lời chúc,… lên đèn lồng và treo lên cây đèn lồng; các hoạt động phụ trợ như tập làm đèn lồng, góc trưng bày ảnh, giao lưu nghệ nhân đèn lồng và du khách…

Viết bình luận:
0987366526