Đèn Lồng Hội An – những sắc màu lung linh về đêm ở Phố Hội

09 Tháng 03 2021 | Đăng bởi: Trần Thị Diễm Hương

Những chiếc đèn lồng Hội An đầy sắc màu , tỏa sáng cả một bầu trời phố cổ mỗi khi đêm về luôn là hình ảnh đầu tiên được nhắc đến khi đến với Hội an. Đèn lồng tạo nên một nét đặc trưng rất riêng cho Phố Hội, tựa như phần hồn níu chân du khách mỗi khi đến với nơi đây. 

Ai đó từng nói Hội An chỉ đẹp một cách trọn vẹn khi được ngắm nhìn qua lăng kính của những chiếc đèn lồng. Không biết từ bao giờ chúng đã trở thành nét đẹp văn hóa của phố cổ. 

Hầu như ở khắp mọi nơi của Hội An, từ các di tích văn hóa lịch sử như Chùa Cầu , Chùa Ông, các Hội Quán Phúc Kiến , Triều Châu, Quảng Đông, các tiệm cao lầu có lịch sử hàng trăm năm tuổi ... đến các nhà hàng , khách sạn, quán cóc dân dã hè phố đều có đèn lồng . 

Tới phố cổ Hội An bạn có thể nhìn ngắm những chiếc đèn lồng mọi nơi, mọi lúc , trong mọi khoảnh khắc và tất nhiên đèn lồng lúc nào cũng rất đẹp. Ban ngày đèn lồng lộ rõ nét tinh xảo, sức sáng tạo và tài hoa của những người thợ. 

Còn khi màn đem buông xuống, những chiếc đèn lồng chuyển màu huyền diệu, lung linh chiếu sáng như đưa bạn về với miền cổ tích. 

Lúc này, thất tuyệt nếu bạn cùng người đồng hành của mình dạo bước một vòng quanh phố cổ, men theo bờ sông Hoài thơ mộng, ngắm nhìn đèn lồng tỏa sắc. 

Không gian Hội An về đêm đẹp hoài vòng và nên khiến bao người phải xiêu lòng. 

Viết bình luận:
0987366526