Cách phân biệt đèn lồng Hội An chính gốc với đèn lồng Hội An nhái

04 Tháng 08 2021 | Đăng bởi: Trần Thị Diễm Hương

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan những mẫu đèn lồng nhái thương hiệu đèn lồng Hội An với mẫu mã giống hệt đèn lồng Hội An chính gốc nhưng về chất lượng thì kém xa hoàn toàn nhưng giá cả thì lại ngang nhau .

Xưởng ĐÈN LỒNG PHỐ với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sản xuất Đèn Lồng Hội An chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm đèn lồng mang đậm văn hóa của người Hội An,  truyền tải nét đẹp của nghề truyền thống và đặc biệt không ngừng hoàn thiện phát triển để tạo ra những sản phẩm chất lượng . Để giúp khách hàng thích đèn lồng Hội An mua đúng sản phẩm đúng giá và đúng chất lượng tránh bị mua sản phẩm nhái . Đèn Lồng Phố chỉ ra một số cách để giúp quý khách phân biệt giữa đèn lồng Hội An và đèn lồng nhái. 

Thứ nhất : Về kích thước, đèn lồng Hội An kích thước được tính là kích thước thật, với chiếc đèn lồng 45cm thì kích thước của nó khi đến tay người tiêu dùng và được đo sẽ là 45cm hoàn chỉnh, những chiếc đèn lồng nhái lại, kích thước sẽ hụt đi từ 5cm-10cm.

Thứ hai : Một đặc điểm giúp khách hàng khá dễ nhận biết nhất đó là khi sờ vào đầu và chuôi của đèn lồng nếu thấy nó được làm bằng nhựa thì đó là đèn lồng nhái không phải đèn lồng Hội An chính gốc. Vì tất cả các sản phẩm đèn lồng Hội An chính gốc thì đều có đầu và chuôi được làm bằng gỗ , được khắc và tỉa khá tinh tế . Vì kết cấu đầu và chuôi của đèn lồng Hội An chính hiệu được làm bằng gỗ nên tạo nên sự kết cấu bền chặt và vững  cho khung  đèn lồng Hội An chính gốc. Đồng thời khi sờ vào đèn lồng Hội An chính gốc với đèn lồng nhái cùng kích cỡ với nhau sẽ thấy đèn lồng Hội An nặng hơn đèn lồng nhái 

Thứ Ba  : Về chất lượng tre, tre để làm nên chiếc lồng đèn Hội An phải là loại tre già, được ngâm và xử lí mối mọt với những công đoạn khắc khe, được vót bằng tay và thời gian sử dụng lâu dài. Những chiếc đèn lồng không mang thương hiệu Hội An, tre chưa qua bất kì công đoạn nào, được tẩy trắng bằng hóa chất và đan thành chiếc đèn ngay nên sẽ không có độ dẻo dai, khi tạo hình chiếc đèn sẽ không bền đẹp, rất dễ gãy khi bung ra và không thể sử dụng lâu dài như đèn lồng Hội An chính gốc.

Thứ tư : quan trọng nhất ở đây là những sản phẩm này làm giả, gắn thương hiệu đèn lồng Hội An. Những người nghệ nhân trong lĩnh vực đèn lồng Hội An không bao giờ làm nên những chiếc đèn lồng kém chất lượng và mất đi tính truyền thống vốn có như vậy. Những cơ sở làm giả đèn lồng thương hiệu Hội An luôn luôn đánh vào yếu tố giá thành rẻ với người tiêu dùng nhưng thực chất không phải như vậy, giá thành không hề rẻ hơn Đèn Lồng Hội An và với chất lượng thì kém xa, đánh lừa người tiêu dùng và làm mất đi giá trị chiếc lồng đèn Hội An mà bao thế hệ nghệ nhân từ xưa đến nay lưu giữ.

Viết bình luận:
0987366526